rnrnrn
slider slider slider slider slider slider slider slider slider

CNC Việt Hàn giới thiệu xu hướng phát triển gia công CNC năm 2019

( 13-01-2020 - 08:47 AM ) - Lượt xem: 1288

         Hiện nay lĩnh vực sản xuất gia công CNC đang cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhanh chóng ngay cả giữa hàng loạt công nghệ cạnh tranh cùng hàng loạt đơn vị mới tham gia thị trường. Mặc dù vậy, gia công CNC vẫn là một lĩnh vực rộng lớn có nhiều ứng dụng và xu hướng khác nhau với rất nhiều công nghệ.

 

         Thật khó để theo dõi những thay đổi mới nhất là gì nhưng dưới đây là những hướng dẫn hữu ích được CNC tổng kết về xu hướng phát triển ngành gia công CNC trong các năm tới.

 

Triển vọng thị trường

 

         Thị trường gia công CNC trên thế giới tổng thể dự kiến ​​sẽ đạt 100,86 tỷ USD vào năm 2025, CAGR (Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép) là 7,0% từ năm 2019 đến 2025.

 

         Tại Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2019 ngành chế tạo máy tăng trưởng: 10,7% so với năm 2018. Điều đó cho thấy ngành chế tạo máy ở Việt Nam đang ngày một tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó ngành chế tạo máy CNC đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

 

Tầm quan trọng của gia công CNC, máy CNC, máy chế biến gỗ đối với doanh nghiệp

 

         Tốc độ tăng trưởng cao nhất dự kiến ​​đến từ lĩnh vực chế tạo ô tô, y tế, năng lượng, công nghiệp phụ trợ, cơ khí, đồ gỗ gia dụng…

 

         So với các máy móc thông thường, các thế hệ máy CNC hiện nay đang dần trở thành một phần rất quan trọng trong các doanh nghiệp sản xuất, đem lại lợi nhuận và ưu thế cạnh tranh cao trên thị trường.

 

Trong lĩnh vực chế biến gỗ:

 

         Do sử dụng rất linh hoạt, máy CNC ngày càng không thể thiếu đối với các hoạt động chế biến gỗ - cho cả ngành công nghiệp và nhà xưởng. Rất nhiều công ty và xưởng sản xuất nội thất lớn tại Việt Nam đang nâng cấp lên các máy CNC trong nỗ lực đối mặt với nhu cầu thị trường và áp lực chi phí. Hầu hết các doanh nghiệp mong muốn tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí nhân công…chính vì vậy Máy CNC trung tâm tích hợp bộ cấp nhà phôi, và các máy phụ trợ khác để trở thành 1 dây chuyền khép kín đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

 

 

 

 

         Một dây chuyền bao gồm từ khâu thiết kế đến khâu lập dự toán. Bản vẽ sau khi được định dạng, sắp xếp tối ưu trên phôi sẽ được xuất file chạy để máy dán nhãn tự động dán nhãn lên tấm phôi gỗ chờ sẵn trên bàn cấp phôi của máy gia công trung tâm CNC. Sau khi dán nhãn, phôi được tự động chuyển đến bàn cắt của máy gia công trung tâm CNC và thực hiện các thao tác gia công theo thiết kế (phay, khắc, cắt, soi rãnh, khoan lỗ) tự động thay dao trong các công đoạn khác nhau. Sản phẩm cuối cùng sẽ được đẩy ra bàn đỡ phôi phía trước.

 

         Các sản phẩm này sau đó sẽ được chuyển ra hệ thống máy khoan cạnh ngang để khoan cam chốt và đưa sang máy dán cạnh để hoàn thiện bước dán cạnh sau cùng.

 

         Toàn bộ quy trình này được tự động hóa rất cao giảm thiểu tối đa thời gian và nhân lực cùng chi phí sản xuất của doanh nghiệp.

 

Trong lĩnh vực sản xuất cơ khí:

 

         Lĩnh vực gia công cắt Plasma CNC và laser CNC dự kiến ​​sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân trong 5 năm tới và chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 100% kể từ năm 2012. Nhu cầu tăng gấp đôi do một số yếu tố: các công nghệ mới hơn liên tục được cập nhật, cải tiến; các máy cũ hơn đã lạc hậu không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật ngày càng cao của thị trường; chi phí đầu tư một hệ thống máy cắt Plasma CNC hoặc Laser CNC hiện nay rất hợp lý và kinh tế do tốc độ cao, chất lượng tốt và giảm tối đa chi phí nhân công. Dẫn đến ngày càng nhiều doanh nghiệp và xưởng sản xuất cơ khí có điều kiện tiếp cận được các công nghệ hiện đại này.

 

         Laser đã trở thành một phần quan trọng của quá trình tự động hóa trong các ngành công nghiệp đóng tàu, hàng không và sản xuất ô tô. Việc kết hợp laser vào sản xuất có thể giảm đáng kể thời gian làm thêm cho các dự án, tăng tính an toàn của công trình và tăng năng suất. 

 

Trong lĩnh vực Kiến trúc mỹ thuật:

 

         Với ngành kiến trúc Mỹ thuật, điêu khắc tượng lớn (từ 6m đến ~ 60m) máy CNC được sử dụng để làm khuôn tượng xốp, đã dần thay thế công nghệ đắp đất thủ công lạc hậu vừa tốn thời gian đắp đất lại tốn kém nguyên liệu và chi phí nhân công trong khi việc đắp sai mẫu thiết kế vẫn thường xuyên xảy ra. Sử dụng hệ thống máy Scan 3D hiện đại kết hợp máy CNC điêu khắc tượng xốp cỡ lớn là phương thức tối ưu nhất về chi phí và chất lượng để bảo tồn, phục chế các di tích cổ. Lắp dựng các mô hình mỹ thuật cỡ lớn với độ chính xác cao và tiến độ nhanh chóng.

Tải xuống Tải xuống

Các Tin tức khác

Đối tác

Công Ty TNHH DV SX NANG LUC   Sđt:  0274 3616 148

Kinh doanh   Sđt:  0903339324

Facebook
Facebook chat