rnrnrn
slider slider slider slider slider slider slider slider slider

Những cải tiến về công suất và chất lượng tia của Laser Fiber

( 18-02-2020 - 11:48 PM ) - Lượt xem: 1667

Những cải tiến về công suất và chất lượng tia của Laser Fiber

 

     Máy cắt kim loại tấm bằng laser là một trong những phương pháp sản xuất được lắp đặt với hàng ngàn hệ thống đang hoạt động trên thế giới. Trong 10 năm qua, các laser kết hợp sợi quang - trạng thái rắn như hệ thống laser fiber và disk laser được ưu tiên sử dụng thay thế cho nguồn laser CO2. Cả 2 trường hợp này máy cắt đều có cơ chế hoạt động giống nhau là sử dụng đầu cắt có chùm tia laser (một vòi hình nón) để cắt kim loại bởi sự trợ khí (Nitơ, O2, Argon) có áp lực cao, đồng trục với chùm tia laser.

 

    Hiện nay, các nguồn laser đã sử dụng chất lượng chùm tia cố định và công suất cắt điển hình với công suất đầu ra rộng nhằm xác định phạm vi kích thước của tiêu điểm để tạo ra chất lượng cắt tốt. Việc lựa chọn kích thước tiêu điểm cụ thể cho một hệ thống cắt laser nhất định có thể được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận “One Spot Size Fits All”, trong đó sự kết hợp này có thể xử lý tất cả các loại kim loại và độ dày. Đối với một chiếc máy không quá phức tạp và chi phí thấp thì đây là lựa chọn thích hợp.

 

     Tuy nhiên, phương pháp này cần điều chỉnh để xử lý được các kim loại khác nhau. Máy cắt fusion thường sử dụng khí nitơ hỗ trợ cắt inox và yêu cầu tiêu điểm nhỏ hơn với độ phân kỳ thấp.

 

     Mặt khác, máy cắt laser sử dụng khí oxy được sử dụng để cắt loại thép mỏng đòi hỏi một tiêu điểm lớn với độ phân kỳ cao. Điều này ít nhiều gây khó khăn để tối ưu hóa phương pháp tiếp cận “One Spot Size Fits All”.

 

     Một tùy chọn có sẵn tùy theo nhu cầu là có thể sử dụng đầu cắt có khả năng cao hơn nhờ một động cơ phóng chuẩn trực và bộ giãn nở chùm biến thiên cho phép thay đổi kích thước tiêu điểm. Tuy nhiên ở hình 1 thì điều này không chính xác giữa kích thước điểm và độ phân kỳ bên cạnh chất lượng chùm tia laser được cố định vì một tiêu điểm nhỏ sẽ luôn có độ phân kỳ cao hơn so với tiêu điểm lớn hơn. Để cải thiện quá trình cắt fusion và reactive thì chất lượng chùm tia laser cần phải thay đổi.

 

 

Tải xuống Tải xuống

Các Tin tức khác

Đối tác

Công Ty TNHH DV SX NANG LUC   Sđt:  0274 3616 148

Kinh doanh   Sđt:  0903339324

Facebook
Facebook chat