rnrnrn
slider slider slider slider slider slider slider slider slider

Sự Lên Ngôi Của Sắt Nghệ Thuật Bằng Cắt Máy CNC

( 09-03-2020 - 11:30 AM ) - Lượt xem: 1786

     Từ xưa đến nay, sắt được con người ưa chuộng và sử dụng trong kiến trúc công trình bởi tính cứng, dẻo, bền, dễ gia công tạo nhiều hình dáng khác nhau. Tuy nhiên gia công sắt lại không hề đơn giản, nhất là với cắt sắt mỹ thuật vì yếu tố thẩm mỹ của thành phẩm phải được đặt lên rất cao. Vì thế, người ta phải lựa chọn phương pháp gia công phù hợp.

 

Sự Lên Ngôi Của Sắt Nghệ Thuật Bằng Cắt Máy CNC

 

1. Sử dụng vật liệu sắt trong trang trí xây dựng


     Trong số những vật liệu được sử dụng hiện nay thì sắt được coi là vật liệu phổ biến nhất. Sắt có rất nhiều đặc tính mà các vật liệu khác không có như: Tính cứng, tính dẻo, độ đàn hồi cao và vô cùng chắc chắn. Chính vì vậy, người ta ưa dùng sắt trong các bộ phận để bảo vệ ngôi nhà như cổng, cửa, lan can, hàng rào, khung cửa sổ,…


      Tuy nhiên sắt lại rất thô cứng, cục mịch nên xét về yếu tố thẩm mỹ sẽ làm nhiều người e ngại. Vậy nhưng các phương pháp gia công sắt ra đời đã giải quyết được vấn đề đó. Rất nhiều thành phẩm sắt với hoa văn mềm mại, mượt mà và tinh xảo đã ra đời và được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong công trình của gia đình mình.

 

2. Cắt sắt nghệ thuật


     Cắt sắt nghệ thuật còn được gọi là cắt hoa văn,…là phương pháp gia công để biến một tấm sắt cục mịch, thô cứng thông thường thành một thành phẩm sắt có hình thù mềm mại với những hoa văn tinh xảo.


     Cắt sắt nghệ thuật có ứng dụng chính trong kiến trúc, được sử dụng chủ yếu trong trang trí nhà ở như là cổng, cửa, lan can cầu thang, lan can ban công,… hay các đồ vật trang trí trong nhà.

 

sắt ncc3. Cắt sắt nghệ thuật bằng phương pháp CNC

 

Cắt sắt CNC nghệ thuật là được gia công bằng máy cắt sắt tự động dưới sự điều khiển của máy tính. Quá trình cắt sắt CNC gồm hai giai đoạn:


➢ Giai đoạn 1: Cắt sắt tấm định hình cho sản phẩm hay còn gọi là cắt sắt định hình.


➢ Giai đoạn 2: Gia công theo theo bản vẽ hoặc yêu cầu của khách hàng.

 

4. Tại sao sắt CNC nghệ thuật lại được ưa chuộng?


     Hiện nay rất nhiều công trình sử dụng sắt CNC nghệ thuật bao gồm cả nhà ở dân dụng, chung cư, biệt thự nhà vườn, nhà phố, bệnh viện, trường học,… vì loại hoa văn sắt này có rất nhiều ưu điểm:


➢ Về thẩm mỹ: Là sắt CNC có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Máy cắt sắt CNC có thể tạo được những hoa văn sắt nghệ thuật vô cùng phức tạp trên bề mặt sản phẩm, khiến sắt vốn dĩ đã thô cứng nay trở nên mềm mại. Sử dụng sắt nghệ thuật CNC bạn có thể trang trí cho cả công trình hiện đại lẫn cổ điển. Nhiều gia đình ưa chuộng sơn giả gỗ, sơn giả cổ,… lên sắt nghệ thuật CNCđể tạo nét cổ kính cho công trình. Đây là phương pháp trang trí nhà ở phổ biến hiện nay.


➢ Về kỹ thuật: Sắt nghệ thuật CNC được gia công bằng máy cắt sắt plasma CNC hay máy cắt sắt laser CNC, quá trình cắt không tạo xỉ nên sắt rất khó han rỉ khi để ngoài môi trường. Bản chất của sắt lại chắc chắn nên có thể bảo vệ rất tốt cho ngôi nhà của bạn.

Tải xuống Tải xuống

Các Tin tức khác

Đối tác

Công Ty TNHH DV SX NANG LUC   Sđt:  0274 3616 148

Kinh doanh   Sđt:  0903339324

Facebook
Facebook chat