rnrnrn
slider slider slider slider slider slider slider slider slider

Ứng dụng khắc 2d trong ngành sản xuất ôtô

( 18-02-2020 - 11:50 PM ) - Lượt xem: 1672

Ứng dụng khắc 2d trong ngành sản xuất ôtô

 

     Ngành công nghiệp sản xuất ôtô đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo đó là những yêu cầu khắt khe, đòi hỏi chất lượng cao. Công nghệ Laser khắc 2D với tính linh hoạt, khả năng tự động hóa dễ dàng, dễ dàng lắp ráp trên các dây chuyền tự động đã đáp ứng được các yêu cầu quan trọng trong ngành như khắc mã QR Code, logo….

 

 

     Với các ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp khắc thông thường khác như: độ chính xác cao, các đường khắc nhỏ mịn, tốc độ xử lý nhanh không làm ảnh hưởng, biến dạng đến chất liệu và khắc được trên nhiều loại vật liệu khác nhau, Vùng ảnh hưởng nhiệt thấp....

 

 1. Đánh dấu mã 2D trên các khối động cơ

 

     Khắc laser sử dụng để đánh dấu thông tin mã 2D trên vỏ ngoài đường kính lỗ khoan. Điều này cho phép phân loại xếp hạng tự động và giúp tránh việc gỡ lỗi ở hạ lưu trong quá trình lắp ráp. Thêm dữ liệu nối tiếp để đọc và giúp bảo mật trong quá trình kiểm tra và quản lý lịch sử chi tiết.

 

 2. Khắc nhãn mác:

 

     Với công nghệ khắc Laser 2D, việc khắc nhãn mác ngay lập tức được hoàn thành cùng lúc với quy trình khắc chữ, khắc số seri, khắc mã vạch. Ngoài ra, các nội dung khắc và hình dạng nhãn mác đó hoàn toàn có thể được lập trình 1 cách dễ dàng. Các nhãn này được cắt ra mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng phôi nguyên liệu.

 

 3. Khắc lốp xe ô tô:

 

     Công nghệ khắc Laser 2D được sử dụng để khắc số serial, khắc mã code và các thông tin dạng chữ hoặc số khác vào lốp xe. Điều này cho phép các nhà sản xuất lốp xe và khách hàng dễ dàng xác định thông tin cá nhân sản phẩm thậm chí là qua nhiều năm, sau khi chúng được sản xuất ra. Công nghệ khắc dấu Laser còn có khả năng chống mài mòn và không ảnh hưởng đến cấu trúc lốp xe.

 

 

4. Khắc thông tin chi tiết trên Taplo.

 

     Từ trước đến nay, in lụa là phương pháp phổ biến được ứng dụng để khắc các ký hiệu trên taplo. Tuy nhiên, phương pháp sử dụng laser cho phép khắc các kí hiệu rõ ràng hơn trên các hộp nhựa màu đen có độ tương phản cao và dễ dàng thay đổi chương trình khi thiết kế hộp điều khiển thay đổi. Sử dụng Laser giúp giảm thời gian làm việc, cắt giảm chi phí cần thiết cho lưu trữ tiêu thụ và loại bỏ thời gian chết để bảo trì. Vùng làm việc rộng 300 x 300 mm cũng cho phép khắc nhiều ký tự trong một lúc và rút ngắn thời gian làm việc lại.

 

5. Khắc 2D trên Ron ôtô

 

     Các ron oto thường được sản xuất bằng cách ép khuôn. Sử dụng công nghệ Laser tốc độ cao sẽ giúp nhà sản xuất đưa được đầy đủ các thông tin như : tên sản phẩm, nhà sản xuất, thời gian sản xuất, kí hiệu….  lên trên các sản phẩm của mình. Công nghệ khắc Laser sẽ sử dụng bộ mã hóa hoặc thiết bị tương tự để phát hiện tốc độ dòng tín hiệu xung để đảm bảo các kí hiệu trong các chu kỳ in đều nhau.

Tải xuống Tải xuống

Các Tin tức khác

Đối tác

Công Ty TNHH DV SX NANG LUC   Sđt:  0274 3616 148

Kinh doanh   Sđt:  0903339324

Facebook
Facebook chat